Cam kết chất lượng đào tạo Khoa Ngân hàng - Tài chính

 25/06/2020  572

Công khai cam kết chất lượng đào tạo của ngành Tài chính – Ngân hàng của Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh

 

1. Điều kiện đăng ký tuyển sinh ngành Tài chính – Ngân hàng

- Vùng tuyển sinh: Tuyển sinh trong cả nước                     

- Phương thức tuyển sinh: Năm 2020, Ngành Tài chính – Ngân hàng được tuyển sinh theo 3 phương thức: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia; Xét tuyển theo kết quả ghi trong học bạ THPT và Xét tuyển thẳng

            + Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT và có tổng điểm 3 môn thi theo tổ hợp xét tuyển đạt ngưỡng điểm vào đại học theo quy định của Trường.

            + Xét tuyển theo kết quả ghi trong học bạ THPT: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT và có tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn theo tổ hợp xét tuyển không thấp hơn 15 điểm.

            + Xét tuyển thẳng: Theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc thí sinh có kết quả xếp loại học lực 3 năm THPT đạt loại giỏi.

2. Mục tiêu kiến thức, kỹ năng, thái độ và trình độ ngoại ngữ đạt được

            Sinh viên học ngành Tài chính – Ngân hàng có thể đạt được các mục tiêu về kiến thức, kỹ năng, thái độ và trình độ ngoại ngữ như sau:

            - Kiến thức: Vận dụng được những kiến thức cơ sở của khối ngành kinh tế làm nền tảng để nghiên cứu các hoạt động và nghiệp vụ chuyên môn của ngành Tài chính - Ngân hàng; Đánh giá và phân tích, tổng hợp được một số vấn đề chuyên môn, nghiệp vụ cụ thể về tài chính ngân hàng như tài chính doanh nghiệp, tài chính công, tiền tệ và chính sách tiền tệ, tín dụng và chính sách tín dụng, nghiệp vụ ngân hàng thương mại và quản trị ngân hàng thương mại, nghiệp vụ ngân hàng trung ương, thanh toán quốc tế, định giá tài sản, thẩm định tài chính dự án và doanh nghiệp, thị trường chứng khoán và phân tích chứng khoán, kinh doanh ngoại hối...trong thực tiễn hoặc công việc chuyên môn tương ứng với các vị trí công việc cụ thể; Có kiến thức về tài chính, tiếp cận và hoàn thành tốt các công việc của ngành tài chính ngân hàng; Phát hiện, đánh giá, tổng hợp và giải quyết các vấn đề cụ thể trong ngành tài chính ngân hàng.

            - Kỹ năng ngoại ngữ, tin học: Thành thạo máy tính, tin học cơ bản, tin học văn phòng, có chứng chỉ tin học MOS hoặc IC3 hoặc chứng chỉ tin học được cấp theo Thông tư 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ TT và Truyền thông.

Ngoại ngữ: B1 và tương đương.

            - Kỹ năng cứng: Có khả năng lập luận, tư duy hệ thống, giải quyết các vấn đề nảy sinh. nghiên cứu và khám phá kiến thức trong lĩnh vực TCNH; Có khả năng hình thành các giả thuyết, thu thập và phân tích và xử lý thông tin trong lĩnh vực TCNH; Có kỹ năng tính toán, tổng hợp và lập kế hoạch hoạt động TCNH.

            - Kỹ năng mềm: Có kỹ năng tổ chức, sắp xếp công việc, đánh giá kết quả công việc theo nghiệp vụ chuyên môn được giao; hình thành nhóm trong và ngoài đơn vị; thuyết trình các mảng công việc chuyên môn cụ thể, kỹ năng giao tiếp; khả năng tự học, nghiên cứu và làm việc độc lập.

3. Các chính sách, hoạt động hỗ trợ học tập, sinh hoạt cho người học

            - Sử dụng hệ thống phần mềm IU,

            - Trung tâm tư vấn và hỗ trợ sinh viên có nhiệm vụ tư vấn cho sinh viên trong học tập, hỗ trợ tạo kết nối giữa sinh viên với nhà trường, với các tổ chức chính trị xã hộ, các cơ sở GD đào tạo trong và ngoài nước…

            - Hỗ trợ sinh viên nộp học phí qua thẻ ATM

            - Ký túc xá đáp ứng đủ nhu cầu cho sinh viên ăn. ở, học tập và sinh hoạt...

4. Chương trình đào tạo mà nhà trường thực hiện

            Từ K17, Ngành Tài chính – Ngân hàng đào tạo 2 chương trình đạo tạo là

            - Tài chính doanh nghiệp

            - Tài chính ngân hàng

5. Vị trí làm sau khi tốt nghiệp

            - Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước ở trung ương và địa phương; các tổ chức tư vấn; các ngân hàng, tổ chức tài chính, doanh nghiệp trong và ngoài nước với các vị trí:

            + Chuyên viên tín dụng, chuyên viên thanh toán, giao dịch viên;

            + Chuyên viên kinh doanh, môi giới, đầu tư, phân tích đầu tư, phân tích tài chính;

            + Chuyên viên tài chính, quản lý tài chính;

            + Cán bộ thuế, hải quan;

            + Chuyên viên tiền tệ ngân hàng, ...

            - Ngoài ra, Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại các trường ĐH; Viện nghiên cứu với vai trò là Giảng viên và Nghiên cứu viên về tài chính - ngân hàng.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN