Hội nghị đổi mới phương pháp giảng dạy năm học 2022 – 2023 Khoa Ngân hàng – Tài chính

 14/03/2023  164

Hội nghị đổi mới phương pháp giảng dạy năm học 2022 – 2023

Khoa Ngân hàng – Tài chính

Thực hiện Kế hoạch công tác năm học 2022-2023 của Khoa Ngân hàng – Tài chính và TB số 1460/ĐHKT&QTKD-ĐT ngày 19/12/2022 V/v tổ chức Hội nghị “Đổi mới phương pháp giảng dạy” năm học 2022-2023 cấp Khoa; được sự nhất trí và tạo điều kiện của Đảng ủy/Hội đồng trường, Ban Giám hiệu và các phòng chức năng của Nhà trường, ngày 07/03/2023, Khoa Ngân hàng – Tài chính đã tổ chức Hội nghị đổi mới phương pháp giảng dạy năm học 2022-2023.

Hội nghị đổi mới phương pháp giảng dạy của Khoa Ngân hàng – Tài chính có sự tham gia của toàn thể đội ngũ giảng viên và 40 sinh viên đại diện các khóa K16 – K19 của Khoa Ngân hàng - Tài chính. Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Vũ Thị Hậu, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng Khoa nhận định: “Hội nghị đổi mới phương pháp giảng dạy hướng đến chia sẻ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm đổi mới phương pháp giảng dạy góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy – học tập của giảng viên và sinh viên Khoa Ngân hàng – Tài chính. Việc đổi mới phương pháp giảng dạy đòi hỏi những điều kiện thích hợp về phương tiện, cơ sở vật chất và tổ chức dạy học, điều kiện về tổ chức, quản lý. Ngoài ra, phương pháp giảng dạy còn mang tính chủ quan. Mỗi giảng viên với kinh nghiệm riêng của mình cần xác định những phương hướng riêng để cải tiến phương pháp giảng dạy và kinh nghiệm của cá nhân. Một trong những định hướng cơ bản của việc đổi mới giáo dục là chuyển từ nền giáo dục mang tính hàn lâm, xa rời thực tiễn sang một nền giáo dục chú trọng việc hình thành năng lực hành động, phát huy tính chủ động, sáng tạo của người học. Định hướng quan trọng trong đổi mới phương pháp giảng dạy nói chung và đổi mới phương pháp giảng dạy ở đại học nói riêng là phát huy tính tích cực, tự lực và sáng tạo, phát triển năng lực hành động, năng lực cộng tác làm việc của người học. Đó cũng là những xu hướng tất yếu trong cải cách phương pháp giảng dạy ở mỗi nhà trường nói chung và Khoa Ngân hàng – Tài chính nói riêng”.

 

TS. Vũ Thị Hậu, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng Khoa Ngân hàng – Tài chính phát biểu khai mạc Hội nghị

Các tham luận của Quý Cô/Thầy và các bạn sinh viên luận bàn về việc đổi mới sáng tạo phương pháp giảng dạy – học tập, tập trung đánh giá hoạt động giảng dạy và học tập theo phương pháp trực tiếp; phương pháp học tập tích cực, hiệu quả gắn với ứng xử văn hóa trong sinh viên; nhân rộng các phương pháp giảng dạy tích cực trong đội ngũ giảng viên của Khoa Ngân hàng – Tài chính; giải pháp nâng cao chất lượng trong nghiên cứu khoa học của sinh viên, đổi mới phương pháp dạy – học ngành Tài chính ngân hàng trong giai đoạn chuyển đổi số…

Ths. Chu Thị Thức trình bày tham luận “Phân tích, đánh giá thực trạng hoạt động giảng dạy và học tập theo phương pháp trực tiếp

SV Đào Kim Thu lớp K18TCNH 1 trình bày tham luận “Phương pháp học tập tích cực, hiệu quả gắn với ứng xử văn hóa trong sinh viên”.

Ths. Trần Thanh Hải trình bày tham luận “Nhân rộng các phương pháp giảng dạy tích cực trong đội ngũ giảng viên

Sinh viên Mạch Thị Phương Thảo, lớp K17 TCNH B trình bày tham luận “ Giải pháp nâng cao chất lượng trong nghiên cứu khoa học của sinh viên”

Sau khi được lắng nghe các bài tham luận đến từ các giảng viên của hai bộ môn và sinh viên của Khoa NHTC, hội nghị đã tiến hành thảo luận để lắng nghe ý kiến của giảng viên, sinh viên về những vẫn đề liên quan đến phương pháp giảng dạy và học tập hiện nay tại Khoa Ngân hàng - Tài chính. Qua hội nghị, những khó khăn còn tồn tại trong quá trình giảng dạy và học tập của giảng viên và sinh vêin khoa NHTC cùng được thảo luận và chia sẻ để đưa ra những giải pháp nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy, phát huy tính tích cực, chủ động của sinh viên trong quá trình học tập nhằm đáp ứng chuẩn đầu ra của các chương trình đào tạo thuộc khoa Ngân hàng - Tài chính.

Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp. Ban tổ chức xin được gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới các thầy cô và các bạn sinh viên khoa Ngân hàng – Tài chính đã nhiệt tình tham gia, chia sẻ kiến thức bổ ích, góp phần tạo nên thành công của hội nghị. Chúc cho chất lượng giảng dạy và đào tạo của khoa NHTC ngày càng được nâng cao, đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển

 

Tập thể giảng viên và sinh viên Khoa Ngân hàng – Tài chính tham gia Hội nghị

Người đưa tin: Ths. Nguyễn Hà Thương

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN