KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP KHOA NGÂN HÀNG – TÀI CHÍNH (20/6/2012 – 20/6/2022)

 28/06/2022  327

KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP KHOA NGÂN HÀNG – TÀI CHÍNH

(20/6/2012 – 20/6/2022)

 

            Nhằm tổng kết đánh giá những thành tựu 10 năm thành lập Khoa Ngân hàng – Tài chính, đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu của các thế hệ thầy giáo, cô giáo, sinh viên và thể hiện lòng tri ân những tổ chức, cá nhân đã đóng góp cho sự phát triển của Khoa trong thời gian qua, ngày 19/6/2022, Khoa Ngân hàng – Tài chính (NHTC), Trường Đại học Kinh tế và QTKD tổ chức Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập. Tham dự lễ có PGS.TS. Trần Quang Huy – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Bùi Nữ Hoàng Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Nguyễn Thị Oanh – Nguyên Bí thư Chi bộ-Phó trưởng Khoa Ngân hàng – Tài chính; đại diện lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể trong trường, các cán bộ giảng viên đã và đang công tác tại Khoa cùng đông đảo cựu sinh viên và sinh viên.

            Tại buổi lễ, PGS.TS. Hoàng Thị Thu - Trưởng Khoa Ngân hàng – Tài chính đã báo cáo quá trình thành lập cũng như những thành tựu phát triển của đơn vị trong 10 năm qua. Theo đó, Khoa Ngân hàng – Tài chính được thành lập theo Quyết định số số 578/QĐ-ĐHTN ngày 20 tháng 06 năm 2012 của Giám đốc Đại học Thái Nguyên trên cơ sở Bộ môn Tài chính Ngân hàng thuộc Khoa Kế toán. Khi đó, Khoa có 03 bộ môn với tổng số 23 cán bộ giảng viên, trong đó có 01 TS, 11 thạc sỹ và 11 cử nhân. Hiện tại, đội ngũ CBGV của Khoa NHTC đã lớn mạnh về chất lượng. Trong 23 cán bộ giảng viên chính nhiệm có 01 Phó giáo sư – giảng viên cao cấp, 09 tiến sĩ, 4 GVC, 04 NCS và 9 Thạc sĩ. Đội ngũ Giảng viên trong Khoa đa số còn trẻ, được đào tạo bài bản, đúng chuyên ngành tại các trường đại học có uy tín ở các nước Mỹ,  Hàn Quốc, Anh, Nga, Philippines, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam. Với tinh thần trách nhiệm cao, các giảng viên của Khoa luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy, nghiên cứu khoa học và kết nối phục vụ cộng đồng mà lãnh đạo Khoa và Nhà trường giao phó.

            Suốt một thập kỷ qua, vượt qua những khó khăn của ngày đầu thành lập, tập thể Lãnh đạo và cán bộ Khoa đã nỗ lực không ngừng, “một người làm nhiều việc, một việc nhiều người cùng làm”, tạo dựng nên một tập thể đoàn kết, xây dựng và vận hành 5 chương trình đào tạo (Ngân hàng, TCDN, TCNH, Phân tích đầu tư tài chính và tài chinh CLC) có chất lượng và đáp ứng nhu cầu xã hội. Các CTĐT đều được tự đánh giá chất lượng và có cải tiến hàng năm để đáp ứng nhu cầu xã hội. 10 năm qua, Khoa NHTC đã đào tạo được 14 khóa với hơn 2000 Sinh viên hệ ĐHCQ, liên thông, văn bằng 2, trong đó hơn 1500 sinh viên đã  tốt nghiệp ra trường. Các cử nhân ngành TCNH của Khoa NHTC dù ở cương vị nào cũng luôn thể hiện rõ thế mạnh của mình với trình độ chuyên môn sâu, trình độ ngoại ngữ tốt và kỹ năng mềm thành thạo.

            Cùng với công tác đào tạo, các cán bộ, giảng viên nhiều thế hệ của Khoa NHTC cũng đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học và đạt được những thành tựu đáng kể. Trong 10 năm qua, giảng viên của Khoa đã công bố 263 bài báo và báo cáo khoa học trên các tạp chí kinh tế và các Hội nghị Hội thảo trong nước và quốc tế; chủ trì và nghiệm thu đúng hạn 128 đề tài NCKH các cấp và tham gia 9 đề tài NCKH cấp Tỉnh, cấp Bộ; biên soạn và xuất bản 08 sách giáo trình phục vụ giảng dạy và 05 sách chuyên khảo; Chủ trì tổ chức thành công 06 Hội thảo khoa học cấp Khoa. Các công trình nghiên cứu này đã góp phần nâng cao chất lượng đào tạo ngành TCNH và tham gia giải quyết các vấn đề của đời sống văn hoá, xã hội.

            Do có nhiều thành tích xuất sắc trong đào tạo, NCKH và phục vụ cộng đồng, Khoa NHTC đã liên tục được công nhận “Tập thể lao động tiên tiến”; giảng viên trong Khoa được công nhận 45 lượt chiến sĩ thi đua cơ sở; được nhận 01 Bằng khen của Thủ tướng chính phủ, 01 Chiến sỹ thi đua cấp Bộ, 14 Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; 01 Bằng khen của Công đoàn Tỉnh Thái Nguyên; 01 Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam và 01 Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục; Và nhiều giấy khen các loại khác của Đảng, Công đoàn, Nữ công, Chính quyền của Đại học Thái Nguyên và Trường ĐH Kinh tế và QTKD.

            Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Trần Quang Huy – Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế và QTKD chúc mừng kỷ niệm 10 năm thành lập của Khoa NHTC và đã trân trọng ghi nhận những nỗ lực và đóng góp tích cực của Khoa NHTC trong sự phát triển của ngành tài chính ngân hàng. Hiệu trưởng đã biểu dương tinh thần cống hiến, sự nhiệt tình, trách nhiệm cao trong công việc của Ban Chủ nhiệm Khoa Ngân hàng – Tài chính cũng như sự đóng góp quý báu của tập thể giảng viên, sinh viên Khoa qua các thời kỳ. Hiệu trưởng mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đồng hành của chính quyền địa phương, các đơn vị, tổ chức, cá nhân, đặc biệt là cựu sinh viên nhằm thực hiện mục tiêu phát triển vững mạnh Trường ĐH Kinh tế và QTKD trong thời gian tới.

            

Giấy khen của Hiệu trưởng dàng tặng cho tập thể Khoa NHTC là kết quả từ những nỗ lực của nhiều thế hệ lãnh đạo, cán bộ giảng viên và sinh viên Khoa NHTC.

            

Khoa NHTC biết ơn sự phấn đấu hy sinh và cống hiến thầm lặng của nhiều thế hệ giảng viên và sinh viên. Nhân dịp lễ kỷ niệm 10 năm, Khoa NHTC được bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân với các thế hệ giảng viên và sinh viên của Khoa - những người đã đồng cam cộng khổ vượt lên mọi khó khăn để xây dựng và phát triển ngành TCNH và Khoa NHTC trong 10 năm qua.

          

             Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa Ngân hàng – Tài chính cũng là dịp để các thế hệ sinh viên gửi lời tri ân đến với các thầy cô đã hết lòng chỉ bảo, dạy dỗ.

            

Chương trình Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa Ngân hàng – Tài chính, Trường Đại học Kinh tế và QTKD đã diễn ra thành công rực rỡ. Chúc Khoa Ngân hàng – Tài chính sẽ tiếp tục phát triển, lan tỏa được nhiều giá trị tích cực đến với các thế hệ sinh viên và những người đam mê Ngân hàng – Tài chính.

            Một số hình ảnh trong buổi Lễ:

Khoa Ngân hàng – Tài chính.

 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN