LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI CHI BỘ KHOA NGÂN HÀNG TÀI CHÍNH

 17/05/2022  672

LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN  MỚI CỦA CHI BỘ KHOA NGÂN HÀNG TÀI CHÍNH

Bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là một nhiệm vụ quan trọng và thường xuyên trong công tác xây dựng và phát triển Đảng để không ngừng bổ sung những người ưu tú, trẻ trung, giàu nhiệt huyết trong quần chúng và bảo đảm sự kế thừa, nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của  tổ chức cơ sở Đảng nói chung và các nhân Đảng viên nói riêng.

Để trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, người vào Đảng phải là người ưu tú, được nhân dân tín nhiệm, có động cơ vào Đảng đúng đắn, có giác ngộ chính trị, thừa nhận và tự nguyện thực hiện Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng và nhiệm vụ của đảng viên. Sau khi được kết nạp vào Đảng, mỗi đảng viên phải gắn mình với tổ chức, cơ sở đảng; tiếp tục phấn đấu, rèn luyện tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và tác phong làm việc để xứng đáng là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Công tác phát triển đảng viên là nhiệm vụ rất quan trọng trong công tác xây dựng tổ chức đảng nói riêng, xây dựng Đảng nói chung, nhằm củng cố, xây dựng, nâng cao sức chiến đấu, năng lực lãnh đạo của Đảng, trẻ hóa đội ngũ cán bộ, tạo nguồn thừa kế cho các tổ chức cơ sở đảng tại đơn vị.

Với ý nghĩa đó, trong học kì II năm học 2021-2022, được sự đồng ý của Đảng ủy Trường ĐH Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Chi bộ khoa Ngân hàng Tài chính long trọng tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên cho 4 quần chúng ưu tú là giảng viên và sinh viên Khoa Ngân hàng – Tài chính:

          1. Đồng chí Lã Thị Kim Anh – Giảng viên Bộ môn Ngân hàng

          2. Đồng chí Phạm Minh Thùy – Sinh viên K16 TCDN

          3. Đồng chí Nguyễn Thị Hoài Tú -  Sinh viên K15 TCDN và

          4. Đồng chí Dương Thị Xuân - Sinh viên K15 TCNH.

Buổi lễ kết nạp Đảng viên diễn ra trong không khí trang nghiên,  đúng trình tự, thủ tục. Tới dự buổi lễ kết nạp, Chi bộ Khoa Ngân hàng – Tài chính vinh sự đón tiếp sự có mặt của đồng chí Đỗ Anh tài - Bí thư Đảng ủy và đồng chí Phạm Minh Hoàng – Bí thư Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kinh tế và QTKD. Về phía Chi bộ Khoa Ngân hàng – Tài chính có đồng chí bí thư, phó bí thư, cùng toàn thể 21 đồng chí Đảng viên trong Chi bộ tham dự buổi lễ.

Sau khi nhận quyết định, đảng viên mới đã đứng trước lá cờ Tổ Quốc, cờ Đảng và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc lời tuyên thệ và hứa sẽ tiếp tục phấn đấu để luôn xứng đáng là người đảng viên gương mẫu, đóng góp sức mình thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của Chi bộ, góp phần xây dựng Chi bộ ngày càng vững mạnh.

Thay mặt cho Chi bộ, đồng chí Bí thư giao nhiệm vụ cho các Đảng viên mới và căn dặn, động viên đảng viên trẻ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, giữ vững lập trường, tư tưởng vì mục tiêu và lý tưởng của Đảng, Nhà nước, vì sự nghiệp phát triển của Chi bộ  và Đảng bộ Trường Đại học Kinh tế và QTKD.

Buổi lễ kết nạp đảng viên mới của Chi bộ Khoa Ngân hàng – Tài chính đã kết thúc thành công rực rỡ./.

Chi bộ Khoa Ngân hàng – Tài chính.

 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN