TỌA ĐÀM KHOA HỌC “SỰ CẦN THIẾT CỦA VIỆC THỰC HIỆN GIÁO DỤC TÀI CHÍNH CÁ NHÂN CHO SINH VIÊN CỦA CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC VÙNG”

 16/12/2021  38

TỌA ĐÀM

“SỰ CẦN THIẾT CỦA VIỆC THỰC HIỆN GIÁO DỤC TÀI CHÍNH CÁ NHÂN CHO SINH VIÊN CỦA CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC VÙNG”

Đối với mỗi cá nhân chúng ta, khi đã được trang bị các kiến thức, kỹ năng về quản lý tài chính và có những hiểu biết về tài chính cá nhân từ sớm sẽ giúp chúng ta chủ động hơn trong cuộc sống và tự tin hơn trong các mối quan hệ xã hội. Và đối với các bạn sinh viên cũng vậy, khi đã có được các kiến thức về quản lý tài chính cá nhân sẽ giúp họ biết cách chi tiêu, biết quản lý tài chính cá nhân của mình tốt hơn, chủ động về tài chính ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường và hoạch định tương lai tốt hơn.

Tiếp nối thành công của Hội thảo khoa học: “Nâng cao hiểu biết tài chính cá nhân của sinh viên Việt Nam: Thực trạng và giải pháp”, ngày 11/12/2021, Khoa Ngân hàng Tài chính-Trường Đại học Kinh tế & QTKD đã phối hợp với Viện Nghiên cứu con người-Viện hàn lâm KHXH Việt Nam, Trường Đại học Vinh, Học Viện Tài chính, Đại học Xây dựng, Học viện báo chí và tuyên truyền đã tổ chức buổi Tọa đàm: “Sự cần thiết của việc thực hiện giáo dục tài chính cá nhân cho sinh viên các trường Đại học vùng” theo hình thức trực tuyến trên Zoom.

Tham dự buổi Tọa đàm, về phía Viện Nghiên cứu con người – Viện hàn lâm KHXH Việt Nam có PGS. TS. Nguyễn Thị Hoài Lê, Viện trưởng Viện nghiên cứu con người; về phía Khoa Ngân hàng Tài chính- Trường ĐH Kinh tế & QTKD có PGS. TS. Hoàng Thị Thu, Trưởng Khoa Ngân hàng Tài chính và gần 400 thầy/cô giáo và sinh viên các Trường Đại học tham dự.

Tại buổi Tọa đàm, Ths. Hoàng Kim Hương, Văn phòng HAN4, Công ty Chubblife Việt Nam –Diễn giả của Tọa đàm đã trình bày chuyên đề: “Hiểu biết tài chính cá nhân và vai trò của nó cho các bạn sinh viên để chuẩn bị hành trang vào đời”. Qua phần chia sẻ của diễn giả giúp sinh thấy được sự cần thiết về giáo dục tài chính cá nhân và vai trò của nó, từ đó gợi mở cho sinh viên hành trang cần chuẩn bị để có thể quản lý tài chính cá nhân một cách tốt nhất

 Ths. Hoàng Kim Hương

Bên cạnh đó, để có thể hiểu rõ hơn hành vi, thái độ về tài chính cá nhân, Tọa đàm còn được nghe chia sẻ của PGS. TS. Nguyễn Thị Hoài Lê, Viện trưởng Viện nghiên cứu con người-Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam với chuyên đề: “Khung đo lường hiểu biết tài chính cá nhân, hành vi và thái độ về tài chính cá nhân”

 PGS. TS. Nguyễn Thị Hoài Lê

Sau khi Tọa đàm được lắng nghe chia sẻ của 2 thầy cô với 2 chuyên đề, Tọa đàm đã tiến hành thảo luận để lắng nghe ý kiến của sinh viên về nhu cầu hiểu biết Tài chính cá nhân và hành trang trước khi ra trường. Mặc dù, buổi Tọa đàm được tổ chức bằng hình thức trực tuyến nhưng không vì thế mà làm giảm nhiệt của chương trình. Những câu hỏi thảo luận liên tục được đặt ra từ các bạn sinh viên tham dự giúp cho buổi Tọa đàm trở nên sôi nổi và thiết thực hơn. Những câu hỏi được các bạn sinh viên đưa ra là những thắc mắc, những mong muốn về hiểu biết tài chính cá nhân đều được các Diễn giả, các thầy cô chuyên môn cùng Ban tổ chức trả lời đầy đủ, rõ ràng. Sau gần 4 tiếng làm việc, Tọa đàm đã kết thúc thành công tốt đẹp. Ban tổ chức xin được gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới Lãnh đạo Viện nghiên cứu con người-Viện hàn lâm KHXH Việt Nam; Ban giám hiệu Trường Đại học Kinh tế & QTKD; Ban chủ nhiệm Khoa Ngân hàng tài chính; Các thầy cô và các bạn sinh viên đến từ các Trường Đại học đã nhiệt tình chia sẻ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm quản lý tài chính cá nhân góp phần tạo nên thành công của buổi Tọa đàm. Chúc cho các bạn sinh viên sẽ có được thêm nhiều kiến thức, kỹ năng về quản lý tài chính cá nhân, góp phần tạo nên những giá trị mới cho bản thân cho hiện tại và tương lai.

                                                                                    BAN TỔ CHỨC


BÀI VIẾT LIÊN QUAN