Tập huấn kỹ năng số cho sinh viên Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh

09/03/2024  40

TẬP HUẤN NÂNG CAO KỸ NĂNG SỐ CHO SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ & QTKD NĂM 2024

Thực hiện các Kế hoạch công tác năm học 2023 – 2024 của Khoa Ngân hàng - Tài chính, Trường Đại học Kinh tế và QTKD; Kế hoạch tổ chức buổi tập huấn kỹ năng cho sinh viên nhằm trang bị các kiến thức và kỹ năng hữu ích phục vụ học tập và công việc cho sinh viên trường Đại học Kinh tế và quản trị kinh doanh nói chung và sinh viên Khoa Ngân hàng - Tài chính nói riêng, ngày 09/3/2024, tại giảng đường 101 đơn nguyên GK1, Khoa Ngân hàng - Tài chính đã tổ chức chương trình “Tập huấn nâng cao kỹ năng số cho sinh viên trường ĐH Kinh tế và QTKD”.

Phát biểu khai mạc và khởi động chương trình tập huấn, TS. Nguyễn Thu Nga – Trưởng Khoa Ngân hàng – Tài chính đã chia sẻ ý tưởng và mục tiêu của buổi tập huấn cũng như gửi gắm những kỳ vọng của Khoa trong việc không ngừng nâng cao kỹ năng cho sinh viên trong môi trường số.

Đồng hành cùng chương trình tập huấn là 03 diễn giả:

1. TS. Trần Quang Quý - Phó trưởng BM Khoa học máy tính, Khoa Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông

2. SV Nguyễn Vũ Hải – Sinh viên năm thứ 4, K18 Công nghệ thông tin chất lượng cao, Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông

3. NCS ThS. Trần Thanh Hải - Giảng viên Khoa Ngân hàng – Tài chính, Trường Đại học Kinh tế và QTKD

( TS. Trần Quang Quý - Phó trưởng BM Khoa học máy tính, Khoa Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông)

(NCS ThS. Trần Thanh Hải - Giảng viên Khoa Ngân hàng – Tài chính, Trường Đại học Kinh tế và QTKD)

( SV Nguyễn Vũ Hải – Sinh viên năm thứ 4, K18 Công nghệ thông tin chất lượng cao, Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông)

Các diễn giả đã có những chia sẻ hữu ích và hấp dẫn về những kiến thức cơ bản về tin học ứng dụng, trí tuệ nhân tạo hỗ trợ học tập và làm việc hiệu quả hơn, sáng tạo hơn, bắt kịp xu hướng của thời đại công nghệ số. Cùng với đó, sinh viên được trau dồi các kiến thức và kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin vào thực tiễn, rèn luyện các kỹ năng cần thiết trước khi đi làm.

Đan xen trong chương trình tập huấn là phần minigame mang lại nhiều tiếng cười và tăng thêm sự hứng khởi cho hội trường. Rất nhiều giải thưởng có giá trị đã được trao tay các sinh viên xuất sắc trả lời đúng các câu hỏi do BTC chương trình đưa ra.

Chương trình tập huấn đã góp phần xây dựng không khí học tập sôi nổi, phấn khởi giúp sinh viên có sân chơi bổ ích thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo; đồng thời tạo ra cơ hội quý báu để giảng viên và sinh viên giao lưu kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm và tạo sự kết nối. Và hơn hết, chương trình tập huấn đã kiến tạo thêm nhiều giá trị cho hành trang kiến thức và kỹ năng của sinh viên. BTC chương trình xin cảm ơn những chia sẻ tâm huyết của các diễn giả, sự nhiệt huyết của các giảng viên và sinh viên tham dự chương trình.

Xin chào và hẹn gặp lại vào các chương trình tiếp theo