Chiến dịch tình nguyện hè 2016 Khoa Ngân hàng - Tài chính
08/08/2016 | 1014 lượt xem

LIÊN CHI ĐOÀN KHOA NGÂN HÀNG TÀI CHÍNH

CHUNG TAY XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Với nhiều bạn sinh viên, mùa hè là cơ hội để đi du lịch đó đây cùng người thân, được nghỉ ngơi sau một năm học tập đầy vất vả… Nhưng còn các chiến sĩ áo xanh tình nguyện, mùa hè là dịp để các bạn ấy trải nghiệm, được sống trong tình yêu thương bạn bè, tình đồng hương keo sơn gắn bó. Làm việc cùng nhau, cống hiến sức mình cho quê hương đó là những động lực lớn lao thôi thúc các chiến sĩ lên đường tình nguyện. Mùa hè xanh là nơi các bạn đã nhận lại nhiều món quà kì diệu từ cuộc sống và giữ trọn những giây phút rất đỗi “sinh viên” mà không phải những tháng năm nào cũng có trong cuộc đời.

Vác lên vai chiếc ba lô như chứa chan cả tấm lòng và nhiệt huyết tuổi trẻ. Hơn 30 chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh của Liên Chi đoàn Khoa Ngân hàng –Tài chính Trường Đại học Kinh tế & QTKD đã thực hiện chiến dịch tình nguyện tại xã Bảo Linh, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.

        Đoàn tình nguyện Liên Chi đoàn Khoa Ngân hàng - Tài chính đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện Đảng ủy, Chính quyền, Đoàn xã địa phương cùng sự nhiệt tình và quyết tâm cống hiến sức mình của tất cả các tình nguyện viên trong đội, kết thúc đợt tình nguyện, đoàn đã thực hiện được một số hoạt động với kết quả như sau:

Tại đây, các thành viên trong Đoàn tình nguyện và lãnh đạo Khoa NHTC đã đã được lãnh đạo địa phương tổ chức dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại nơi ở và làm việc của Đại tướng ở xóm Bảo Biên 2, xã Bảo Linh và Đồi Đỏn Mỵ là nơi Tổng Quân ủy, Bộ Quốc phòng – Bộ Tư lệnh Quân đội Nhân dân Việt Nam đặt cơ quan, sở chỉ huy cơ bản. Ngày nay, ở đồi Đỏn Mỵ còn lại dấu tích nền nhà làm việc, nền nhà ở của Đại tướng cùng 1 giếng nước, đường hào giao thông bị san lấp.

Lãnh đạo Khoa NHTC dâng hương tại Khu di tích lịch sử cơ quan

Bộ Tổng tư lệnh Quân đội Nhân dân Việt Nam (1949 – 1954)

Đoàn thanh niên Khoa NHTC và Đoàn xã Bảo Linh tại Khu di tích lịch sử

 cơ quan Bộ Tổng tư lệnh Quân đội Nhân dân Việt Nam (1949 – 1954)

          Đoàn Thanh niên tình nguyện Khoa Ngân hàng - Tài chính cùng với Đoàn Thanh niên xã Bảo Linh và thôn Bảo Hoa 1, thôn Đèo Muồng đã thực hiện được những công việc hết sức hiêu quả và đầy ý nghĩa: Kéo tuyến đường điện thắp sáng làng quê dài 1.1 km đi qua 2 xóm Bảo Hoa 1 và Đèo Muồng với tổng trị giá 13 triệu đồng (trong đó Liên chi đoàn Khoa Ngân hàng Tài chính ủng hộ 6 triệu đồng, số còn lại do bà con 2 xóm đóng góp).

Đoàn viên Khoa NHTC kéo điện cùng bà con

 

Bí thư Đảng ủy xã Bảo Linh, Đại diện người

dân hai thôn chụp kỷ niệm cùng Đoàn tình nguyện

Khoa NHTC khi công trình khánh thành

Ngoài ra, các tình nguyện viên còn giúp người dân địa phương nơi đây nạo vét kênh mương liên thôn và giúp các gia đình khó khăn, neo đơn thu hoạch chè…

Nằm trong chuỗi hoạt động tình nguyê��n, tối ngày 25/6, Đoàn tình nguyện đã phối hợp với Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức đêm giao lưu văn nghệ hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em năm 2016”. Tại đêm giao lưu, đoàn tình nguyện đã tặng 10 suất quà cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích cao trong học tập và rèn luyện của 2 xóm Bảo Hoa 1 và Đèo Muồng. Tổng giá trị trao quà là: 2.500.000 đồng.

         Chương trình nhận được sự giao lưu cổ vũ nhiệt tình của người dân tại địa phương

Đêm giao lưu văn nghệ quần chúng với sự kết hợp giữa Đoàn Thanh niên tình nguyện Khoa Ngân hàng - Tài chính và Đoàn Thanh niên xã Bảo Linh đã khép lại chiến dịch tình nguyện tại địa phương trong sự lưu luyến không nguôi. Tại đây, các em thiếu niên, nhi đồng đã có một buổi sinh hoạt hè đầy vui nhộn và ý nghĩa cùng với Đoàn tình nguyện khoa Ngân hàng - Tài chính.

 

           TNNĐ tại địa phương sinh hoạt hè cùng đoàn Tình nguyện

Chương trình đã để lại ấn tượng tốt đẹp bởi các hoạt động hết sức ý nghĩa, thiết thực và đã phần nào giảm bớt sự khó khăn cho người dân địa phương. Các tình nguyện viên Khoa Ngân hàng - Tài chính đã có dịp trải nghiệm cuộc sống, trải nghiệm với thực tiễn và thực hiện các hoạt động có ích cho xã hội, và đặc biệt được giao lưu, học hỏi từ các đoàn viên Xã, Thôn, đoàn viên Chi đoàn Ủy ban Nhân dân Tỉnh Thái Nguyên.

 Liên chi Đoàn Khoa Ngân hàng - Tài chính trân trọng cảm ơn Ban chi ủy Khoa Ngân hàng - Tài chính, BCH Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kinh tế & QTKD đã quan tâm, chỉ đạo cho chương trình. Trân trọng cảm ơn Thầy Nguyễn Khánh Doanh, Cô Hoàng Thị Thu, Thầy Trần Nhuận Kiên và các Thầy Cô trong Khoa Ngân hàng - Tài chính, các cựu sinh viên, các sinh viên Khoa NHTC và đặc biệt Chi đoàn Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã tài trợ cho chương trình. Trân trọng cảm ơn sự đồng hành, giúp đỡ và phối hợp tổ chức của Đoàn xã Bảo Linh, Đoàn hai thôn Bảo Hoa 1, Đèo Muồng và Chi đoàn Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Nguyên để có được thành công của chương trình.

Video